‘เสรี’ ชี้ 2 นายกฯ พบกันทำบรรยากาศดี แนะ รบ.ใหม่ ร่วมมือทำงานให้ปท.เดินหน้า อย่าทำให้ประชาชนผิดหวัง

Read Time:1 Minute, 58 Second

นายเสรี สุวรรณภานนท์ มองการพบกันของนายเศรษฐา ทวีสิน และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นเรื่องที่ดีที่จะให้โอกาสรัฐบาลใหม่ทำงาน อย่าทำให้ประชาชนผิดหวัง

นายเสรี สุวรรณภานนท์ สมาชิกวุฒิสภา(สว.) กล่าวถึงกรณีนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า มองเป็นการส่งต่ออำนาจกัน พูดคุยกัน ซึ่งถือเป็นเรื่องดีที่จะมีรัฐบาลมาบริหารประเทศต่อ 

ส่วนตำแหน่งคณะรัฐมนตรีที่ออกมาจะเรียกความเชื่อมั่นได้หรือไม่นั้น ก็เป็นเรื่องของข้อตกลงว่าแต่ละพรรคการเมืองที่มาร่วมให้เกิดรัฐบาล และเมื่อเป็นรัฐบาลแล้วก็เป็นช่วงเวลาที่ต้องดำเนินการให้เป็นไปตามนโยบายที่หาเสียงไว้กับประชาน ซึ่งอาจจะมีการตั้งคำถามจากประชาชนเยอะ แต่เชื่อว่าในเบื้องต้นคงจะดำเนินการไปได้ด้วยดี 

ทั้งนี้ยังมองว่าในขณะนี้ประเทศไทยมีความเป็นประชาธิปไตยมากที่สุด ส่วนในอนาคตจะมีปัญหาหรืออุปสรรคอะไรในการทำงานหรือไม่นั้น ต้องทำความเข้าใจว่าการตั้งรัฐบาลร่วมที่มาจากพรรคการเมืองหลายพรรคคือจุดอ่อน  เพราะการมีเสถียรภาพของรัฐบาลเป็นเรื่องสำคัญ ฉะนั้นความเห็นที่แตกต่าง และจะทำงานร่วมกันได้มากน้อยแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับการร่วมแรงร่วมใจกัน รวมถึงการอยู่อย่างมั่นคง มีเสถียรภาพ 

หากแต่ละพรรคต้องเสนอนโยบายที่เป็นประโยชน์ ไม่ใช่เสนอเฉพาะกลุ่มตนเองมากจนเกินไปก็อาจจะกลายเป็นความขัดแย้ง ดังนั้นรัฐบาลใหม่ต้องตั้งอยู่บนความซื่อสัตย์สุจริต และต้องรักษาความสงบเรียบร้อยในบ้านเมืองให้เกิดขึ้น

นายเสรี  กล่าวถึงในวันลงมติเลือกนายกรัฐมนตรี(22 ส.ค.66) ที่ผ่านมาว่า สว.มีความเห็นแตกต่างกันหลายคนและประเมินว่าอาจจะมีผลต่อจุดยืนของสว.ในอนาคตที่เอื้อให้กับพรรคการเมืองบางพรรค แต่ระยะเวลาของสว.เหลือแค่ 10 เดือนเท่านั้น เพราะฉะนั้นผลของการลงมติเลือกนายกรัฐมนตรีก็ผ่านไปแล้ว หวังว่ารัฐบาลใหม่จะทำสิ่งที่ดีงามอย่าไปทำอะไรที่ขัดความรู้สึกของประชาชน และขัดกระบวนการทางกฎหมาย จนประชาชนเกิดความรู้สึกไม่ไว้วางใจ

ฝากติดตามเพจข่าว วันทูนิวส์ด้วยนะคะ
https://www.facebook.com/1twonews/
https://www.youtube.com/channel/UCJImUYHyge6Cbz9TVQJzSNg?sub_confirmation=1
https://www.tiktok.com/@1twonews?lang=th-TH
https://twitter.com/1twonews

Previous post โดนแล้ว !!! “ครูกายแก้ว”หลังเจ้าของโรงแรมตัวจริง ออกมาเคลื่อนไหว
Next post ว๊ายยย แรงมาก !!! “อุ๊งอิ๊งค์”สวนชาวเน็ตหลังโดนถาม”ทักษิณ”นักโทษหรือเทวดา