เปิดจำนวนเงินที่ “ทักษิณ ชินวัตร” ใช้ได้ต่อวันในเรือนจำ  หรือโลกหลังกำแพงสูง

Read Time:1 Minute, 25 Second

จากกรณีที่ เมื่อวานนี้  “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางออกจากประเทศสิงคโปร์ ด้วยเครื่องบินส่วนตัว กลับมายังประเทศไทย โดยได้เดินทางมาถึงอาคารผู้โดยสารอากาศยานส่วนบุคคล (MJets) ท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 09.00 น.

ในเวลาต่อมาศาลฎีกาพิพากษาจำคุก ทักษิณ 8 ปี 3 คดีคุมตัวส่งเรือนจำพิเศษกรุงเทพทันที ส่วน “นายอายุตม์ สิทธพพันธุ์” อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า เรือนจำจัดห้องเยี่ยมเฉพาะ ให้กับอดีตนายกฯทักษิณ กังวลเรื่องสุขภาพเพราะอายุเยอะแล้ว ขณะนี้ได้เข้าสู่กระบวนการ ตรวจสุขภาพเรียบร้อย พบว่าเป็นนักโทษกลุ่มเปราะบางอายุ 74 ปี มีโรคประจำตัว ต้องเฝ้าระวังรักษาต่อเนื่อง โดยแพทย์เฉพาะทาง แยกคุมขังแดน 7 สถานพยาบาล จัดจนท.เฝ้าระวัง 24 ชม.

ต่อมา “นายนัสที ทองปลาด” ผอ.เรือนจำพิเศษ เปิดเผยการใช้ชีวิตในเรือนจำในคุกของทักษิณ กินอยู่เหมือนนักโทษทั่วไป ตามระเบียบเรือนจำ สามารถพบทนายและเยี่ยมญาติได้ปกติ  

เเละวันนี้เราจะพาทุกท่านมา เปิดจำนวนเงินที่  “ทักษิณ ชินวัตร” ใช้ได้ต่อวันในเรือนจำ อภิมหาเศรษฐีแค่ไหน ก็ใช้ได้แค่วันละ 500-600 บาท สำหรับอาหารของทางเรือนจำ ก็เป็นอาหารตามวงรอบ แต่ก็มีอาหารพิเศษที่มีร้านค้าเปิดจำหน่าย โดยผู้ต้องขังสามารถซื้อได้วันละ 500-600 บาท และเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพ ไม่มีโซเดียม ส่วนกิจวัตรของเรือนจำ ต้องปฏิบัติตามระเบียบเหมือนผู้ต้องขังคนอื่นทั่วไป 

ฝากติดตามเพจข่าว วันทูนิวส์ด้วยนะคะ
https://www.facebook.com/1twonews/
https://www.youtube.com/channel/UCJImUYHyge6Cbz9TVQJzSNg?sub_confirmation=1
https://www.tiktok.com/@1twonews?lang=th-TH
https://twitter.com/1twonews

Previous post เปิดประวัติ เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีคนที่30
Next post โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง “เศรษฐา ทวีสิน” เป็นนายกคนที่ 30 เย็นวันนี้